อดีตนักเตะ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และ อังกฤษ วี แอนเดอร์สัน

อดีตนักเตะ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และอังกฤษ วี แอนเดอร์สัน

ข่าวฟุตบอล

วี แอนเดอร์สัน เขาเป็นผู้ลงนามครั้งแรกของ Alex Ferguson ที่ Old Trafford และกลายเป็นสโมสรระหว่างปี 1987 และ 1991 และเป็นแขกรับเชิญ ให้กับสื่อ UTD

แอนเดอร์สัน ยังพูดถึงการเป็นผู้เล่นผิวดำคนแรกที่ปรากฏตัวในระดับนานาชาติสำหรับอังกฤษ – เป็นสถานที่สำคัญที่เขาวางอดีตชายอีกคนในสหรัฐอเมริกา ลอรีคัน นิงแฮม

ลอรี เป็นคนผิวดำคนแรกที่อายุต่ำกว่า 21 ปีผมเป็นคนแรกในระดับนานาชาติ” แอนเดอร์สัน เล่าถึงผู้เล่นให้กับ น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ อาร์เซนอล และ เช็ฟฟีลด์ ด้วยเช่นกัน

มันมักจะอยู่ในเอกสารที่ถกเถียงกันอยู่เสมอว่ามันจะเป็น ลอรี หรือฉัน (เป็นคนแรกที่ปรากฏตัวต่อ ทรีไลออนส์) และเราก็เป็นเพื่อนร่วมห้องเรียนกันด้วย

“ เราไม่เคยพูดถึงมันเป็นหนึ่งในสิ่งเหล่านั้นไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น โชคดีที่เป็นฉัน

มันเป็นข่าวใหญ่ในเวลานั้นเหรอ? ใช่มันเป็นข่าวใหญ่ในเวลานั้น พวกเขาพูดกับแม่และพ่อของฉันและไปโรงเรียนของฉันดังนั้นจึงเป็นเรื่องใหญ่ในเวลานั้น

แอนเดอร์สัน ก้าวออกมาที่ด้านหลังขวาของรอน กรีนวูด เพื่อเป็นมิตรกับ เชโก สโลวะเกีย ที่ Wembley ในเดือนพฤศจิกายน 1978

มันเป็นครั้งแรกที่ Three Lions ได้รับตำแหน่งเป็นผู้เล่นผิวดำในระยะเวลา 106 ปีของการเล่นระดับอาวุโสระดับนานาชาติ – ความสำเร็จของ แอนเดอร์สัน ที่จะชนะการแข่งขันชิงถ้วยยุโรปกับ Nottingham Forest ในฤดูกาลนั้นยังคงภาคภูมิใจ

ถึงตอนนี้ฉันไปลอนดอนและงานอดิเรกจะบอกว่าฉันอยู่ที่ เดบิวต์ และที่เหลือ ตอนนี้พวกเขาทั้งหมด 97 ตอนนี้ แต่พวกเขายังจำได้

ฉันไม่เคยเบื่อที่จะพูดถึงมัน มันเป็นสิ่งที่คุณควรภาคภูมิใจและฉันก็เป็นอย่างนั้น

แอนเดอร์สันไปปรากฏตัว 30 ครั้งสำหรับทีมชาติและพร้อมกับคันนิงแฮมไซริลเรจิสและต่อมาจอห์นบาร์นส์ช่วยปูทางให้ผู้เล่นผิวดำเติบโตในวงการฟุตบอลอังกฤษ

การเหยียดเชื้อชาติเป็นปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นทั่วประเทศในช่วงทศวรรษ 1980 และแอนเดอร์สันเชื่อว่าการส่งต่อนั้นเลวร้ายยิ่งกว่าการส่งต่อตัวเขาเอง

ลอรี และ Cyrille ต่างก็เศร้าเสียใจกับเราไม่นาน แต่มันก็แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงสำหรับพวกเขา

“ งานของฉันคือการเตะ เป้าหมายของพวกเขานั้นมีไหวพริบ พวกเขามีการละเมิดจำนวนมาก ด้วยเหตุผลบางอย่างฉันทำไม่ได้

ฉันไม่เคยชอบใส่เสื้อแขนยาวถุงมือและทุกสิ่ง งานของฉันคือการเตะฝ่ายซ้ายและถ้าเขาไม่ชอบ เขาจะไปอีกด้านหนึ่งและอีกคนที่เต็มไปด้วยหลัง จะเตะเขากลับมาหาฉัน ! Brian Clough เคยบอกว่า งานของคุณคือป้องกันไม่ให้ลูกบอลหลุดออกจากตาข่ายของฉัน สิ่งอื่นคือโบนัส

“ เมื่อใดก็ตามที่ฉันเล่นให้ทีมชาติอังกฤษฉัน ก็ไม่เคยโห่ร้องหรือทำสิ่งใดๆ โดยผู้สนับสนุนของเรา แต่บางคนก็ทำเช่น ลอรีและไซริล ฉันไม่ได้และฉันคิดว่ามันเป็นเพราะตำแหน่งที่ฉันเล่น

ที่มาภาพและเนื้อหา manutd.com

Tagged