บรูโน่ เฟอร์นันเดส ถือว่าเป็นชาวโปรตุเกส ที่แตกต่างจากนักเตะคนอื่นๆ มีพรสวรรค์ และยิ่งก้าวหน้า มากขึ้นเรื่อยๆ ที่เข้า

ประวัติ บรูโน่ เฟอร์นันเดส ตำแหน่งกองกลาง

ข่าวฟุตบอล

ประวัติ บรูโน่ เฟอร์นันเดส ถือว่าเป็นชาวโปรตุเกส ที่แตกต่างจากนักเตะคนอื่นๆ มีพรสวรรค์ และยิ่งก้าวหน้า มากขึ้นเรื่อยๆ ที่เข้ามาอยู่กับ สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

บรูโน่ เฟอร์นันเดส
ชื่อเต็ม บรูนู มีแกล บอร์ฌึช ฟือร์นังดึช
สัญชาติ โปรตุเกส
เกิด วันที่ 8 เดือนกันยายน พ.ศ. 2537
เกิด ไมยา โปรตุเกส
อายุ 25 ปี
สูง 1.79 เมตร
วันที่เข้าเป็นสมาชิก สโมสรแมนยู วันที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2563
เล่นตำแหน่ง กองกลาง

เฟอร์นันเดส มีขวัญใจที่ชื่นชอบมาก คือ Cristiano Ronaldo และ Nani ซึ่ง สร้างชื่อในโปรตุเกส เฟอร์นันเดสใช้เวลา 5 ปีแรกในอาชีพของเขาในอิตาลี

ตอนเป็น เยาวชนที่ Boavista เฟอร์นันเดส ลงเล่นในตำแหน่ง กองกลาง ลงนามให้กับสโมสร Serie B ในโนวารา ในเดือนสิงหาคม 2012 ตอนอายุ 17 เริ่มแรกจากความคิดถึงบ้าน ในที่สุด เฟอร์นันเดส ก็เติบโตขึ้นในสภาพแวดล้อมใหม่ของเขาสอนตัวเองเป็นภาษาอิตาลี เข้าร่วมกับ อูดิเนเซ่ และซัมป์โดเรีย ในปี พ.ศ 2560 โดยทำประตู 15 ประตู ลงเล่น 119 นัด
ในปีนั้นเข้าเซนสัญญาเล่นให้กับ สโมสร สปอร์ติงลิสบอน ในฐานะผู้เล่นทีมชาติอีกด้วย

ชัยชนะของโปรตุเกสลีกคัพ ทำให้เฟอร์นันเดส ได้รับรางวัลสูงสุดระดับนานาชาติ ครั้งแรกของเขาและหลังจากนั้นเขาก็ได้รับเลือกให้เข้าร่วมทีมฟุตบอลโลกปี 2008 ของ เฟอร์นัน โดซานโตส ในประเทศรัสเซีย

ประวัติของ บรูโน่ เฟอร์นันเดส
บรูโน่ เฟอร์นันเดส

เขาเป็นนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี ในเดือนกรกฎาคม 2561 บรูโน่ เลือกตำแหน่งที่เขาจากไปในฤดูกาลถัดไป โดยยิงไป 20 ประตูจากตำแหน่งกองกลางอย่างไม่น่าเชื่อ และช่วยเหลืออีก 13 คน สิงโตอ้างสิทธิ์ในถ้วยโปรตุเกส และลีกคัพคู่ และกองกลาง ผู้ได้รับการตั้งชื่อว่า กัปตันคลับ หลังจากการจากไปของนานี่ ได้รับรางวัลบุคคลสำคัญ ของโปรตุเกสอีกครั้ง

เขาเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติ ซึ่งชนะการสถาปนายูฟ่าเนชั่นลีก ในเดือนมิถุนายน 2562 ซึ่งเป็นรางวัลใหญ่ อันดับสองของโปรตุเกส

หลังจากครึ่งปีแรกของปี 2019-2020 ซึ่งเป็นช่วงที่เขาช่วยสปอร์ติงให้กับ 32 ยูฟ่ายูโรปาลีกครั้งสุดท้ายของเขา ได้ย้ายไปที่โอลด์แทรฟฟอร์ดในวันที่ 30 มกราคม 2020

ที่มาภาพและเนื้อหา manutd.com

Tagged