โทนี่ดันน์ ตำนานแบล็คซ้าย

โทนี่ดันน์ ตำนานแบ็คซ้าย แมนเซสเตอร์ ยูไนเต็ด เสียชีวิต

ข่าวฟุตบอล

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก ที่ได้รู้ว่า โทนี่ ดันน์ แบ็กซ้ายในตำนานทีมปีศาจแดง เสียชีวิตลงด้วยอายุ 78 ปี

โทนี่ ดันน์ เป็นชาวไอริส ตำนานแบล็คซ้ายของปีศาจแดง เขาทำ 2 ประตูในการแข่งขันกับ Newcastle United และ สโมสรฟุตบอลเวสต์บรอมมิชอัลเบียน เขาสร้างชื่อเสียงและผลงานที่ยอดเยี่ยมของเขา ในช่วงทศวรรษที่ 1960 – 1973

โทนี่ ดันน์ เกิดใน ดับลิน เข้าร่วมสโมสรในปี 1960 จาก เชลเบิร์น ในบ้านเกิดของเขาทำให้เขาเปิดตัวในปีนั้นกับ สโมสรเบิร์นลีย์

โทนี่ ดันน์ ตำนานเเบล็คซ้ายของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

มันเป็นจุดเริ่มต้น ที่ยอดเยี่ยมที่สนาม Old Trafford และเขาเริ่มการแข่งขัน FA Cup รอบสุดท้ายที่ สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี ในปี 1963 เพื่อเก็บเหรียญแรกของเขากับ ลิเวอร์พูล เขาจะพลาดเกมลีกเพียงหกเกมในสี่ฤดูกาลถัดไปและช่วยให้ทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชนะการแข่งขันในปี 1965 และ 1967

โทนี่ ดันน์ ลงเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
แน่นอนว่า โทนี่ ดันน์ มีส่วนร่วมะเป็น อย่างมากในการประสบความสำเร็จในการแข่งขันได้ถ้วยยุโรป 2511 โดยทีมอังกฤษคนแรกในขณะที่เขาไม่เพียง แต่เล่นในรอบชิงชนะเลิศกับ เบนฟิก้า แต่ยังให้ความสำคัญในทุกเส้นทางระหว่างเส้นทางสู่ เวมบลีย์

ในปี 1973 เขาได้รับการโอนย้ายฟรีจาก ยูไนเต็ด เพื่อรับรู้การบริการที่ยอดเยี่ยมของเขาและเข้าร่วมกับ สโมสรฟุตบอลโบลตันวอนเดอเรอส์ สโมสรที่เขากลายเป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีม

โทนี่ ดันน์ ยังได้รับรางวัล 33 ถ้วย สำหรับสาธารณรัฐไอร์แลนด์ และรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของเขาในปี 2512 ซึ่งเป็นรื่องที่หน้าจดจำที่หาดูได้ยากสำหรับใครบางคนที่เป็นผู้เล่นในทีม เขาเห็นได้ชัดว่าเป็นหนึ่งใน แบ็คซ้ายที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ทุกๆคนที่อยู่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผู้สนับสนุนหลายพันคนอยู่กับครอบครัวของเราและเพื่อน ๆ ของโทนี่ ดันน์ ขอแสดงความเสียใจเป็นอย่างมาก กับ ตำนานแบล็คซ้ายที่ดีที่สุดของแมนเชสเตอร์ โทนี่ ดันน์

ที่มาภาพเเละเนื้อหา https://www.manutd.com/

Tagged