โค้ชซิโก้ เลือก 3 ชาวไทยที่เป็นโค้ชที่ชื่นชอบมากที่สุด

ข่าวฟุตบอล

อดีดนักฟุตบอลทีมชาติไทยโค้ช เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ยังคงไม่ได้รับงานคุมทัพสโมสรหรือทีมชาติไหนในปัจจุบัน แต่ก็ยังมีโปรเจ็คฟุตบอล และทำธุรกิจส่วนตัวอยู่ด้วย โดย “โค้ชซิโก้” ได้พูดถึง 3 กุนซือชาวไทยที่เป็นโค้ชในดวงใจผ่านการไลฟ์สดทางสื่อดังในประเทศไทย Siamsport FootballSiam ยกให้ ธชตวัน ศรีปาน, ดุสิต เฉลิมแสน และธวัชชัย ดำรงค์อ่องตระกูล คือโค้ชในดวงใจ ที่ชอบมากที่สุด ณ ตอนนี้

โค้ชซิโก้ กล่าวว่า ” ถ้าชอบจริงๆ หนึ่งในนั้นต้องมี ตะวัน ศรีปาน(โค้ชแบน), ดุสิต เฉลิมแสน(โค้ชโอ่ง) และธวัชชัย(โค้ชวัง) อย่าง ธวัชชัย ถ้าเราดูแบ็คกลาวน์ เค้าสามารถพาสโมสร พีที ประจวบ ทีมโนเนมคว้าแชมป์ ซึ่งจริงๆแล้วมันไม่ได้มาเพราะโชคช่วย ส่วน ตะวัน หากถามนักเตะที่เล่นด้วยกัน หลายคนชื่นชมผลงานการคุมทีมของตะวัน ขนาดนักเตะเองยังยอมรับ ฉะนั้นคนที่เป็นโค้ช คนที่เรียนไลเซนส์มาด้วยกันเค้าจะรู้ถึงฝีมือ ตอนนี้ก็เป็นผู้ช่วยนิชิโนะ ไม่มีพี่ซิโก้ แต่ก็มีตะวันในทีมชาติ ถือว่าไม่แตกต่างกัน “

“ดุสิต เราอาจไม่เห็นฝีมือของเค้ามากนัก แต่ในช่วงก่อนกหน้านั้นเค้ามีประสบการณ์ที่มากมายที่จะทำให้ ศรีราชา, การท่าเรือ, ฮองอันยาลาย ที่เวียดนาม จริงๆมีอีกหลายคนอย่าง เซอร์เด็จ, มาโน่, หนึ่งฤทัย, โค้ชโย่ง, โค้ชจุ่น, โค้ชอ้น รังสรรค์, โค้ชโบ้ วันนี้คนเก่งมาจากผลผลิตครอบครัวฟุตบอลไทย วันนี้เราต้องชื่นชมให้เกียรติเพื่อนพี่น้อง เราอยากให้ทำงานให้เต็มที่ใช้วิชาที่ได้รับมาใช้ประสบการณ์ที่ผ่านมา ถือว่าอดีตทีมชาติที่มาอบรมโค้ชกันเยอะ เราจะช่วยบอลไทยไปด้วยกัน “

Tagged